Băng Tải Cao Su- Ứng dụng (tt2)

Băng tải cao su

Trong băng tải  thường thì vật liệu được vận chuyển ở nhánh trên của băng tải cao su, còn nhánh dưới là nhánh không tải đi theo hướng ngược lại. Nhưng trong một số trường hợp đặc biệt thì  nhánh dưới cũng được sử dụng để vận chuyển vật liệu theo hướng ngược lại. Để vận chuyển vật liệu đơn chiếc, hàng bao kiện và đối với các băng tải  trong dây chuyền công nghệ thì sử dụng các loại băng tải cao su tựa trên những con lăn thẳng. Còn với vật liệu rời, các vật liệu cỡ cục thường được sử dụng loại băng tải cao su tựa trên các cụm con lăn chuyên dùng hoặc có hình lòng máng, đôi khi là băng phẳng ( khi năng xuất thấp, khi có yêu cầu dỡ tải bằng thanh gạt và khi chiều rộng băng tải cao su lớn do vật liệu cỡ cục có kích thước lớn)

Nhánh không tải theo hướng ngược lại luôn có dạng phẳng, nhánh thường được tựa trên các con lăn thẳng hoặc tấm trượt

Dựa vào kết cấu băng tải  được phân thành loại cố định, loại di động dễ dàng trên các bánh xe. Đôi khi người ta còn sử dụng băng tải như những cụm thành phần trong một tổ hợp máy phức tạp ( các cầu chuyển, tổ hợp gầu ngoạm guồng tải)

Dựa vào công năng, các băng tải cũng được chia thành loại vạn năng và loại chuyên dụng.

Dựa vào hình dáng đường chuyền có thể chia ra loại băng chuyển hướng ngang, băng chuyển hướng nghiêng, và loại tổng hợp. Để các loại băng nghiêng với bề mặt làm việc tin cậy thì góc nghiêng lớn nhất nhỏ hơn góc ma sát giữa vật liệu và băng.

Để hiểu rõ hơn về băng tải xin vui lòng liên hệ.

CÔNG TY TNHH BĂNG TẢI CỬU LONG

71/52/2 ấp 2, xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn, Tp.HCM

MST: 0312 059 591

ĐT: (08) 3620 0329                 FAX: (08) 3620 0329

Hotline-Ks Thành: 0913 486 387

Email: bangtaicuulong@gmail.com

Gọi ngay cho chúng tôi

Bạn cần tư vấn về sản phẩm, hãy gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ.