Băng tải-Ứng dụng

Băng tải cao su

Các băng tải cao su thường được sử dụng để di chuyển các loại vật liệu đơn chiếc và vật liệu rời theo phương ngang và phương nghiêng. Trong các dây chuyền sản xuất, băng tải cao su được sử dụng rộng rãi như những phương tiện để vận chuyển các cấu kiện nhẹ; trong các xưởng luyện kim thì dùng để vận chuyển quặng, than đá, các loại xỉ lò; trên các trạm thủy điện, băng tải dùng để vận chuyển nhiên liệu; trong các kho, bãi thì dùng để để vận chuyển các loại hàng bao kiện, vật liệu hạt, hoặc một số sản phẩm khác; trên các công trường, băng tải dùng để vận chuyển vật liệu xây dựng; trong các ngành lâm nghiệp và khai thác gỗ thì dùng để vận chuyển gỗ, vỏ bào; trong một số ngành công nghiệp nhẹ, công nghiệp thực phẩm, hóa chất và một số ngành công nghiệp khác thì dùng để vận chuyển các sản phẩm đã hoàn thành và chưa hoàn thành giữa các công đoạn, các phân xưởng, đồng thời cũng để loại bỏ các sản phẩm không sử dụng được.

Khác với các thiết bị vận chuyển khác, băng tải cao su có chiều dài vận chuyển lớn, năng xuất cao, kết cấu đơn giản, nhỏ, làm việc tin cậy và sử dụng thuận tiện.

Ngày nay người ta đã sản xuất những băng tải cao su có độ bền cao, chiều rộng tới 3m, như vậy với vận tốc vận chuyển 4m/s và hơn nữa thì năng suất của băng tải  có thể đạt tới vài nghìn tấn trong một giờ. Trên thực tế, chiều dài của băng tải không bị giới hạn, và có thể vận chuyển vật liệu đi rất xa, có khi tới hàng chục, hàng trăm km do áp dụng hệ thống gồm các đoạn liên kết với nhau. Những hệ thống như vậy được sử dụng rộng rãi trong các ngành khai thác mỏ quặng, cũng như ngành xây dựng, ở đó băng tải có khả năng cạnh tranh lớn với đường vận chuyển bằng cáp treo thậm trí cả đối với vận chuyển bằng ô tô, đường sắt. Ví dụ, băng tải có chiều rộng 1800mm với vận tốc 3m/s có thể vận chuyển đến 9000 tấn vật liệu trong một giờ, điều đó tương đương với việc vận chuyển bằng 180 toa xe chứa vật liệu với tải trọng 50 tấn  một toa.

Gọi ngay cho chúng tôi

Bạn cần tư vấn về sản phẩm, hãy gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ.