Gầu tải- Nguyên lý hoạt động của gầu tải

Gầu tải là thiết bị dùng để chuyên chở nguyên vật liệu rời lên cao. Cấu tạo của gầu tải bao gồm thân đỡ, buly chủ động đặt ở trên có gắn với mô tơ truyền động, buly bị động đặt ở dưới, băng gầu, gầu múc và bulong gầu. Băng gầu được quấn quanh buly chủ động và buly bị động, trước khi hoạt động cần phải tạo lực ma sát giữa băng gầu và buly chủ động bằng cách kéo buly bị động để băng gầu đạt độ căn nhất định. Trên băng gầu có gắn các gầu múc thông qua bulong gầu. Khi động cơ truyền động quay kéo theo buly chủ động quay, điều này sẽ làm cho băng gầu di chuyển từ dưới lên trên, gầu múc khi đó cũng di chuyển theo băng. Nguyên vật liệu được cho vào gầu múc thông qua miệng nhận liệu của gầu tải. Khi gầu múc đi lên thì nguyên vật liệu sẽ đi theo, khi gầu múc đến buly chủ động sẽ chuyển động từ chuyển động thẳng sang chuyển động quay tròn quanh buly chủ động, khi đó sẽ xuất hiện lực ly tâm và làm cho nguyên vật liệu văng ra ngoài thông qua miệng xả liệu của gầu tải.

Gầu được làm từ chất liệu chủ yếu như : Gầu nhựa HDPE, gầu nhựa Nylon, gầu sắt, gầu inox. Tùy vào từng loại nguyên vật liệu cần vận chuyển mà ta chọn loại gầu cho thích hợp.

Công ty TNHH băng tải cửu long cung cấp các thiết bị chuyền tải liệu như: Băng tải cao su, băng tải pvc, băng gầu, bulong gầu, xích tải cào. Đặt biệt cung cấp tất cả các sản phẩm về gầu múc với chất liệu và kích thước, phù hợp với nhiều nhu cầu vận chuyển

Liên hệ:

CÔNG TY TNHH BĂNG TẢI CỬU LONG

71/52/2 ấp 2, xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn, Tp.HCM

MST: 0312 059 591

ĐT: (08) 3620 0329                 FAX: (08) 3620 0329

Hotline-Ks Thành: 0913 486 387

Email: bangtaicuulong@gmail.com

Gọi ngay cho chúng tôi

Bạn cần tư vấn về sản phẩm, hãy gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ.